HOTLINE (ấn để gọi)
0961 566 209
(Ấn vào để gọi ngay)
DOWNLOAD
BẢNG GIÁ MỚI

Bất động sản quận 8 đang “lên ngôi”

Trong khoảng đầu năm 2017 thị trường BĐS quận 8 sôi động và nhộn nhịp hẳn với hàng loạt các dự án được triển khai ra thị trường với mức giá hấp dẫn phục vụ nhu cầu mua ở. Nguyên nhân chủ yếu là do chính sách cải tạo kênh rạch của TP.HCM được triển khai. Với lợi thế quận 8 có sông ngòi dày đặc thì BĐS quận 8 được đánh giá sẽ được hưởng lợi từ chính sách này.

quan-8-khu-tay-sai-gon

Thị trường đồng bộ là điểm cộng lớn nhất của bất động sản khu Tây Sài Gòn

Thực trạng nhà ở kênh rạch quận 8

Thống kê về thực trạng nhà ở trên kênh rạch cho thấy:

 • Hiện trên địa bàn nhà đất TPHCM còn khoảng 22.000 căn nhà lụp xụp trên và ven kênh rạch bị ô nhiễm nặng.
 • Quận 8 có nhiều hộ thống ven kênh rạch nhất, chiếm tới 9.503 căn, tập trung tại các kênh Tàu Hủ – Lò Gốm, Đôi, Tẻ, Ông Bé, Xóm Củi, Ruột Ngựa, Bến Nghé…
 • Kênh Đôi – kênh Tẻ nhà đất quận 8 có đến 5.300 căn nhà lụp xụp với 32.000 nhân khẩu.

Thực tế theo khảo sát,

 • Hầu hết, nhà ở trên và ven kênh rạch quận 8 đều xây dựng trái phép hoặc không phép.
 • Các căn nhà nằm hoàn toàn trên kênh rạch, nền móng được chống đỡ tạm bợ, chắp vá, nguy cơ sạt lở vào mùa mưa là rất cao.
 • Nhà ở dạng này không đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, không có hệ thống nước thải sinh hoạt, nhà vệ sinh xả trực tiếp xuống kênh rạch gây ô nhiễm nặng.
 • Nhiều tuyến kênh dù đã được cải tạo ven bờ, nạo vét thường xuyên, nhưng vẫn tồn tại tình trạnh nước đen ngòm và ô nhiễm.

UBND quận 8 cho biết, Quận đã có hai phương án di dời nhà ở trên, ven kênh rạch và bố trí tái định cư cho dân.

 • Di dời toàn bộ các hộ dân ven kênh rạch trên địa bàn, với tổng mức kinh phí bồi thường di dời, giải tỏa dự trù là 13.763 tỷ đồng
 • Ưu tiên di dời giải tỏa trước các nhà ở trên và ven kênh đã lụp xụp, không đảm bảo an toàn và điều kiện sinh hoạt

Để thực hiện, quận 8 đã lên phương án di dời 2.910 căn nhà nằm ven kênh Đôi với tổng kinh phí 3.837 tỷ đồng, đồng thời triển khai xúc tiến 7 dự án nhà ở tái định cư trên địa bàn với quy mô 6.100 căn hộ.

Bất động sản quận 8 sôi động

Xét về góc độ địa lý, quận 8 nổi bật với nhiều lợi thế:

 • Là khu vực liền kề với các quận trung tâm thành phố, từ quận 8, chỉ cần đi qua những cây cầu là có thể di chuyển đến quận 1, quận 5, nhà đất quận 6…
 • Quận 8 là trung tâm đầu mối tập trung hàng hóa, nông sản từ miền Đông, miền Tây với các chợ đầu mối lớn như chợ Bình Điền, chợ Bình Đông…
 • Hệ thống kênh rạch, sông ngòi chằng chịt tại quận 8 đã tạo nên những lợi thế riêng trong giao thông đường thủy, điều tiết không khí, tiêu thoát nước mưa, nước thải trong khu dân cư, các cơ sở sản xuất…

Từ những điểm nổi bật trên, quận 8 nếu được tận dụng triệt để để phát huy ưu thế cửa ngõ thành phố, khu vực này hứa hẹn sẽ phát triển bậc nhất TP.HCM.

Trong chuyến khảo sát nhà ở ven kênh rạch mới đây do Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng làm trưởng đoàn, nhiều thành viên trong đoàn đã đánh giá nếu việc cải tạo được thực hiện thuận lợi, quận 8 sẽ trở thành một trong những nơi đẹp nhất TP.HCM. Quận được thiên nhiên ban tặng 23 kênh rạch lớn nhỏ, không chỉ thuận lợi cho giao thông đường thủy mà còn đem đến môi trường sống xanh gần sông cho cư dân.

Nhận biết được các ưu thế nổi bật này, thị trường bất động sản quận 8 đang dần trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Giá nhà ở tại các khu dân cư nằm ở các tuyến đường chính như Hưng Phú, Phạm Hùng, Tạ Quang Bửu, Bến Bình Đông… gần đây tăng khá mạnh. Bên cạnh đó, nổi bật là dự án Aurora Riveside nằm trên đường Bến Bình Đông của chủ đầu như Dreamhouse đang là dự án được mong đợi nhất ở khu vực này sở hữu vị trí thuận tiện để kết nối các quận trong trung tâm thành phố qua con vường huyết mạch Võ Văn Kiệt cùng với những tiện ích cao cấp trong căn hộ mà CĐT mong muốn đem lại cho khách hàng. Hứa hẹn rằng, đây dự án sẽ hút hàng trong đợt mở bán đầu tiên dự kiến tháng 8 /2017 sắp tới.

2867 Lượt xem